hành trình về yêu thương

Go down

hành trình về yêu thương

Bài gửi by lenguyen on Sun Oct 11, 2009 5:18 pm

HÀNH TRÌNH VỀ YÊU THƯƠNG


Khi những cánh phượng hồng bắt đầu khoe sắc, bằng lăng tím trở mình theo tiếng gọi thời gian, khi những chú ve thức giấc gọi hè và ngoài kia những cơn giông đầu hạ bất chợt ùa về sau làn mây trĩu nặng, khi những trở mình của đất trời làm thức dậy những xúc cảm trong tâm hồn của biết bao cô cậu học trò đang ngày ngày đến lớp…, ta chợt nhận ra trong hoa lá cỏ cây, mùa hạ - mùa thi - mùa chia li - đang về chầm chậm. Mùa học sinh tạm biệt, rời xa mái trường mang trong mình bao kỉ niệm dấu yêu làm hành trang tô điểm cuộc đời. Mùa kết thúc của một năm học và mở ra bao xúc cảm bắt đầu !
Hành trình gần 70 cây số về phía tây của huyện sông Hinh vào một buổi chiều tháng tư, vượt qua bao dốc ngược đồi cao, chừng như chúng tôi được tận mục sở thị cảm nhận cái “nắng thoai thoải nắng, chiều lưng lửng chiều” (Nguyễn Bính) ở phố huyện miền núi này. Chuyến đi lần này không đơn thuần là chuyến dã ngoại, khám phá, mà còn biết bao trách nhiệm và tình yêu thương mà chúng tôi muốn đem đến cho các em học sinh ở trường Tân Lập vùng cao. Đó là chuyến đi củng cố niềm tin và khắc sâu ít nhiều bài vở kiến thức cho các em để chuẩn bị cho mùa thi đã cận kề ngoài cửa lớp, sân trường.
Những ngày công tác nơi đây, chúng tôi được đón nhận sự quan tâm chu đáo và biết bao tình cảm chân thành từ các bạn bè đồng nghiệp. Những ánh mắt, cái nhìn ngỡ ngàng, trong sáng đến đỗi thơ ngây của các em học sinh đã làm chúng tôi tạm quên đi cảm giác nhớ người thân ở quê nhà. Không ít những hành động, những câu hỏi vu vơ của các em học sinh miền núi làm chúng tôi thương đến lạ. Tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng thắp lên ngọn lửa của “trái tim Đan-kô” ấm áp tình yêu thương, ngọn lửa của lòng nhiệt tình từ người thầy, để thắp lên niềm tin yêu cuộc sống, thắp lên những khát vọng cháy bỏng vì ngày mai tươi sáng hơn.
Rời Tân Lập khi hạ đang phả vào không gian những dấu hiện đặc trưng. Chúng tôi cũng mang theo những đặc trưng của trường học vùng cao, của học sinh dân tộc ít người mà không khỏi trăn trở, suy ngẫm về vai trò của nghề giáo ! Dầu ngắn ngủi, thoáng qua so với những năm tháng cầm phấn đứng trên bục giảng của đời mình nhưng có lẽ chúng tôi khó có thể nào quên được những kỉ niệm trong chuyến gặp gỡ với các em học sinh trường Tân Lập lần này. Chúng tôi gọi nơi ấy là miền yêu thương và hành trình ấy là hành trình về miền yêu thương của chính mình… Trịnh đã đúng khi nhủ rằng : “sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, để làm gì, em biết không ? để gió cuốn đi…”


Lê Tấn Thích

lenguyen

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 11/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết