DVD Format-các loại DVD

Go down

DVD Format-các loại DVD

Bài gửi by nguyentuanlongpvd on Mon Sep 28, 2009 9:07 pm

DVD là công nghệ đầu tiên xuất hiện tại hộ gia đình, người sử dụng đã được chỉ đơn giản là cho đĩa DVD vào đầu DVD của họ để xem phim - một lựa chọn hấp dẫn. Nhưng cũng giống như đĩa compact (CD) công nghệ đã tiến hóa để người dùng có thể ghi lại và xóa và tái bản ghi dữ liệu vào đĩa nhỏ gọn, cùng là bây giờ thực sự của đĩa DVD.

Với rất nhiều định dạng khác nhau - DVD + R, DVD + RW, DVD-RAM, DVD-R, DVD-RW, DVD-ROM - làm thế nào để biết được người dùng định dạng DVD tương thích với hệ thống hiện có của họ, và tại sao có rất nhiều khác nhau cho các định dạng DVD? Các thông tin sau giải thích cho sự khác nhau của đĩa DVD, sự khác biệt giữa chúng và các vấn đề không tương thích mà các công nghệ khác nhau có sprouted.

Tại sao vậy Nhiều Định dạng DVD?
Sự khác biệt quan trọng trong số các tiêu chuẩn được dựa trên các tiêu chuẩn mà mỗi nhà sản xuất tuân thủ. Tương tự với VHS cũ / cuộc chiến tranh băng Beta VCR trước khi nhấn thị trường, các nhà sản xuất khác nhau hỗ trợ các tiêu chuẩn khác nhau. Thường được gọi là một cuộc chiến định dạng, cả ngành công nghiệp và người tiêu dùng vẫn đang chờ đợi để xem các định dạng sẽ nổi lên như là tiêu chuẩn công nghiệp.

Plus hoặc Minus - Những khác biệt là gì?
Các biến thể khác nhau trên đĩa DVD hạn (ví dụ: + R,-R,-ROM, vv) mô tả cách dữ liệu được lưu trữ trên hoặc ghi vào đĩa. Chúng được gọi là định dạng vật lý.

DVD + R và DVD + RW
DVD + R và DVD + RW định dạng được hỗ trợ bởi Philips, Sony, Hewlett-Packard, Dell, Ricoh, Yamaha và những người khác.

DVD + R là một DVD ghi định dạng tương tự như CD-R. DVD + R có thể ghi dữ liệu chỉ một lần và sau đó trở thành vĩnh viễn các dữ liệu trên đĩa. Các đĩa có thể không được ghi vào một lần thứ hai.

DVD + RW là một tái định dạng tương tự như ghi CD-RW. Các dữ liệu trên đĩa DVD RW + có thể bị xóa và ghi lại trên nhiều lần mà không làm hư hỏng trung bình.

Lưu ý: DVD đã được thực hiện bằng cách sử dụng một R + / + RW thiết bị có thể được đọc bởi DVD-thương mại hầu hết người chơi ROM. Phím điều khoản Để hiểu DVD Định dạng:

DVD
Short cho đĩa đa năng kỹ thuật số hoặc đĩa video kỹ thuật số, một loại công nghệ đĩa quang học tương tự như đĩa CD-ROM.

DVD-Video
Một định dạng video cho hiển thị đầy đủ độ dài phim kỹ thuật số.

DVD-ROM
Một loại chỉ đọc đĩa nhỏ gọn, có thể giữ tối thiểu là 4.7GB (gigabyte), đủ cho một bộ phim dài đầy đủ.

Burn
Thuật ngữ tiếng lóng có nghĩa là để ghi vào đĩa CD-ROM hay DVD-ROM.

Divx
Short cho video kỹ thuật số thể hiện, một đĩa DVD-ROM định dạng mới thăng bằng một số công ty lớn của Hollywood. Với Divx, một bộ phim (hoặc các dữ liệu) được nạp vào một đĩa DVD-ROM được chơi chỉ trong một khung thời gian cụ thể, thường là hai ngày.

Xem tất cả các điều khoản trong đĩa DVD:


DVD-R, DVD-RW và DVD-RAM
Các định dạng được hỗ trợ bởi Panasonic, Toshiba, Apple Computer, Hitachi, NEC, Pioneer, Samsung, Sharp. Các định dạng cũng được hỗ trợ bởi Diễn đàn DVD.

DVD-R là một DVD ghi định dạng tương tự như CD-R và DVD + R. DVD-R có thể ghi dữ liệu chỉ một lần và sau đó trở thành vĩnh viễn các dữ liệu trên đĩa. Các đĩa có thể không được ghi vào một lần thứ hai. Hiện cũng là hai tiêu chuẩn bổ sung cho các đĩa DVD-R: DVD-RG để sử dụng chung, và DVD-RA for authoring, được dùng để làm chủ video DVD hoặc dữ liệu và không phải là điển hình cho công chúng.

DVD-RW là một tái định dạng tương tự như ghi CD-RW hay DVD + RW. Các dữ liệu trên đĩa DVD-RW có thể bị xóa và ghi lại trên nhiều lần mà không làm hư hỏng trung bình. DVD được tạo ra bởi một thiết bị -R/-RW có thể được đọc bởi DVD-thương mại hầu hết người chơi ROM.

Đĩa DVD-RAM có thể được ghi và xóa nhiều lần nhưng chỉ tương thích với các thiết bị sản xuất bởi các công ty có hỗ trợ các định dạng DVD-RAM. Đĩa DVD-RAM thường nằm trong hộp đựng kín.

DVD-ROM
DVD-ROM được đĩa DVD đầu tiên đạt tiêu chuẩn để tung ra thị trường và là một chỉ đọc định dạng. Các video hoặc nội dung trò chơi được đốt lên một lần DVD và đĩa DVD sẽ chạy trên bất kỳ DVD-ROM, được trang bị thiết bị. DVD-ROM tương tự như đĩa CD.

DVD + R DL và DVD-R DL
Công nghệ lớp kép được hỗ trợ bởi một loạt các nhà sản xuất như Dell, HP, Verbatim, Philips, Sony, Yamaha và những người khác. Như tên cho thấy, công nghệ lớp kép cung cấp hai lớp, cá nhân ghi trên một đĩa đơn mặt đĩa DVD. Dual Layer là thường được gọi là Double Layer trong thị trường tiêu dùng, và có thể được nhìn thấy văn bản như DVD + R DL hoặc DVD-R DL.

DVD + R DL (còn gọi là DVD + R9) là một Dual Layer writeable DVD + R.
DVD-R DL (còn gọi là DVD-R9) là một writeable Dual Layer DVD-R. Các đĩa lớp kép có thể giữ 7.95GB
Các đĩa lớp kép (DVD + R9 và DVD-R9) có thể giữ 7.95GB và đôi mặt lớp kép (gọi là dvd-18) có thể giữ 15.9GB.

Một Lưu ý trên DVD
Đến năm 2003 người tiêu dùng sẽ phải chọn một định dạng DVD ưa thích và mua các phương tiện truyền thông DVD đã được tương thích với DVD burner cụ thể. Năm 2003, Sony đã giới thiệu một đa định dạng DVD burner (còn gọi là một ổ đĩa combo hoặc DVD-đa) và ngày nay nhiều nhà sản xuất đưa ra đa định dạng DVD burners tương thích với nhiều định dạng DVD (như được liệt kê ở trên).

Không tiêu chuẩn hóa các định dạng DVD

DVD-VCD là một DVD-Video đĩa có dữ liệu trên đó đã được mã hóa bằng cách sử dụng MPEG-1 định dạng video với các định nghĩa có cùng một VCD.

DVD-SVCD cũng không phải là một đĩa DVD có giá trị tiêu chuẩn, kể từ khi chuẩn DVD không hỗ trợ độ phân giải SVCD. Thuật ngữ DVD-SVCD được sử dụng để mô tả một tấn, hoặc không đạt tiêu chuẩn DVD-Video đĩa SVCD có nội dung tương thích trên nó.

DVD-MP3 được tạo ra bằng và chỉ chứa các file âm thanh kỹ thuật số ở định dạng MP3. Không phải tất cả người chơi DVD có thể chơi đĩa DVD-MP3.

DVD-D là một đĩa DVD dùng một định dạng mà cung cấp một thời gian giới hạn thời gian chơi đến 48 giờ sau khi đóng gói đã được mở. Sau khi thời gian đã được thông qua, DVD không thể đọc đĩa. Bao bì của đĩa là airtight và đĩa DVD tự nó có một lớp phủ đặc biệt mà bắt đầu xấu đi khi tiếp xúc với không khí. Các định dạng DVD-D hiện đang được sử dụng cho các trò chơi video và phim, cho thuê, nơi không chỉ có quyền sở hữu trí tuệ có thể được bảo vệ tốt hơn, nhưng người tiêu dùng không cần phải lo lắng về những rắc rối của DVD trả về cho thuê. Theo trang web của nhà sản xuất, cả hai đĩa DVD-D đĩa và bao bì các tông nói tại có thể được tái chế.

Các định dạng DVD-D được phát triển bởi công ty Đức FDD Technologies AG, và trong khi không có định nghĩa chính thức của D đã được cung cấp, nhiều người sử dụng có nghĩa là viết tắt cho DVD-Destroy hoặc DVD-huỷ.

Kế đến DVD
Một số công nghệ được xem là người kế vị cho đĩa DVD tiêu chuẩn. Chúng bao gồm HD-DVD, Blu-ray, AOD và HVD (holographic Versatile Disc). Với rất nhiều định dạng cạnh tranh, nó tương tự như cuộc chiến VHS cũ so với bản Beta, nhưng với một ngoại lệ chính; sự khác biệt về chất lượng giữa VHS và DVD rất đáng chú ý, và điều này khuyến khích người tiêu dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng chuyển từ VHS sang DVD. Với những tiêu chuẩn mới, tuy nhiên, người tiêu dùng không thấy sự khác biệt đáng kể chất lượng của HD-DVD trên DVD ví dụ, và nhận con nuôi đã bị chậm. Ngoài ra, các cầu thủ phương tiện truyền thông và các phương tiện truyền thông tự nó là khá đắt (so sánh với $ 35 hoặc nhiều đô la cho một bộ phim Blu-ray so với $ 24 cho một bộ phim DVD). Tổng thể của ngành công nghiệp này cho thấy rằng người tiêu dùng chỉ là chưa sẵn sàng để lại đằng sau DVD khá được nêu ra. Dưới đây là một số các tiêu chuẩn đó được coi là có kế đến đĩa DVD chuẩn.

HD-DVD
Ngắn cho độ nét cao-DVD, một thuật ngữ chung cho công nghệ của quay video độ nét cao trên một đĩa DVD. Nói chung, HD-DVD có khả năng lưu trữ từ hai đến bốn lần như nhiều dữ liệu như là tiêu chuẩn DVD.

Vào ngày 19 tháng hai năm 2008, Toshiba đã ban hành một thông cáo nói rằng nó sẽ không còn phát triển, sản xuất và thị trường HD DVD và máy thu âm, với sự chấm dứt của các cầu thủ và ghi được nhắm mục tiêu cho tháng 3 năm 2008. Một số các chuỗi bán lẻ lớn như Wal-Mart tiếp theo với kế hoạch không còn mang sản phẩm, và chính hãng phim Hollywood cũng đã bị bỏ kế hoạch phát hành sản phẩm ở định dạng HD-DVD là tốt.

Blu-ray (BD) - sử dụng một bước sóng 405nm-blue-violet laser công nghệ, trái ngược với bước sóng 650nm-công nghệ tia laser đỏ truyền thống được sử dụng trong các định dạng đĩa DVD. Các rewritable Blu-ray, với một tốc độ truyền dữ liệu của 36Mbps (1x tốc độ) có thể chứa tới 25GB dữ liệu trên một đĩa đơn lớp và 50GB trên một đĩa lớp kép. Trên một đĩa 50GB, dịch này vào 9 giờ độ nét cao (HD) video hay khoảng 23 giờ chuẩn định nghĩa (video) SD. Các định dạng Blu-ray đã được phát triển chung của Sony, Samsung, Sharp, Thomson, Hitachi, Matsushita, Pioneer và Philips, Mistubishi và LG Electronics.

Advanced Optical Disc (AOD) - AOD và Blu-ray cũng tương tự như trong đó họ sử dụng cả hai bước sóng 405nm-blue-violet laser công nghệ. Trong khi đĩa Blu-ray có dung lượng lưu trữ 25GB trên một lớp đĩa đơn, AOD có dung lượng lưu trữ của 20GB trên một đĩa lớp đơn. và năng lực để giữ 30GB trên một đĩa lớp kép. AOD đã cùng phát triển bởi Toshiba và NEC.
lol!


Được sửa bởi nguyentuanlongpvd ngày Tue Sep 29, 2009 9:55 am; sửa lần 1. (Reason for editing : sửa lại vì một số chỗ bị sai)
avatar
nguyentuanlongpvd

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 28/09/2009
Age : 24
Đến từ : lớp 10A5-THPT LÊ HỒNG PHONG

Xem lý lịch thành viên http://sites.google.com/site/tapthelop10a5

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết