Chút kinh nghiệm học địa lý

Go down

Chút kinh nghiệm học địa lý Empty Chút kinh nghiệm học địa lý

Bài gửi by vocaophong on Fri Sep 25, 2009 10:34 am

"Muốn học và thi tốt môn địa lý trước tiên bạn phải là người yêu môn địa lý, nếu là người thông minh thì không bao giờ coi thường môn địa lý vì nó là một môn khá tổng hợp kết hợp giữa địa lý tự nhiên và kinh tế xã hội, có nhiều cách để học và thi tốt môn này:
1. Theo kinh nghiệm của mình để học được môn này bạn cần có 1 kiến thức xã hội khá rộng và sâu sắc, điều này bạn có thể tự học bằng cách nắm thông tin qua tivi, đài, báo chí và internet...thực sự kiến thức xã hội giúp ích rất lớn cho bạn trong việc trả lời và ăn điểm tuyệt đối trong khi phân tích câu hỏi. đừng xem thường kiến thức xã hội, 1 mách nhỏ cho bạn là hãy dùng 1 cuốn sổ ghi lại những số liệu mà bạn nge được ví dụ như: chỉ số tăng trưởng, tỷ lệ % của dịch vụ trong năm nay, giá cả 1 số mặt hàng cây công nghiệp trong năm nay... khi bạn có được số liệu rồi thì hãy làm 1 phép so sánh số liệu như bạn làm bài tập có phần nhận xét đó.
2. bạn nên học atlat thật nhiều vào: khi tìm hiểu kỹ về nó bạn sẽ thấy hay và sẽ nhớ được khá nhiều nó thực sự giúp ích cho bạn
3. Dĩ nhiên học thuộc là điều không thể thiếu nhưng theo mình thì không phải học thuộc nhiều lắm.
Chúc các bạn học tốt !!! "

vocaophong

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 21/09/2009
Đến từ : Hòa Thịnh - Tây Hòa - Phú yên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết